Cùng với ghế sofa thì bàn trà là sản phẩm decor nội thất không thể thiếu góp phần hoàn thiện vẻ đẹp của không gian phòng khách. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn bàn trà như thế nào thì hãy tham khảo một số lưu ý trong bài viết sau của Hestia Decor nhé!

1. Nguồn ngân sách

Nguồn ngân sách luôn là một bài toán nan giải trong mọi quyết định mua sắm và bàn trà cũng không phải là một ngoại lệ. Trước khi có nhu cầu mua bàn trà, bạn cần phải dự trù được chi phí bỏ ra cho sản phẩm decor này là bao nhiêu? Để có thể tính toán được mức giá phù hợp cho bàn trà cần phải đặt nó trong tổng thể ngân sách mà bạn quyết định sử dụng để decor nội thất phòng khách, từ ghế sofa, kệ tivi, tủ trang trí… Khi đã có được một con số ước lượng chính xác về vấn đề tài chính, bạn sẽ dễ dàng chọn mua được sản phẩm bàn trà trong ngân sách cho phép của mình.

2. Về kiểu dáng

Diện tích, không gian, phong cách trang trí cũng như các sản phẩm decor khác có ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn kiểu dáng của bàn trà. Nếu diện tích phòng khách rộng thì những mẫu bàn trà góc cạnh, cỡ lớn sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Còn các mẫu bàn trà hình tròn, hình vuông, elip… sẽ phù hợp với những phòng khách có diện tích hạn chế.

3. Về kích thước

Một trong những lưu ý quan trọng khi mua bạn trà mà bạn cần phải chú trọng, đó là về kích thước của bàn trà. Cũng giống như kiểu dáng, kích thước bàn trà phải cân đối, hợp lý với sofa phòng khách nói riêng và tổng thể không gian phòng khách nói chung. Chiều cao của sản phẩm decor này không nên vượt quá đầu gối của người ngồi ghế sofa. Về khoảng cách, ghế sofa và bàn trà nên đặt cách nhau tối thiểu khoảng 30cm để tạo sự thuận tiện trong quá trình đi lại.

=>> Xem thêm: Cách chọn ghế Sofa cho mùa đông thêm ấm áp

4. Về mẫu mã

Hiện nay, bàn trà được thiết kế với nhiều mẫu mã phong phú với công năng cũng như tác dụng khác nhau. Việc lựa chọn mẫu mã bàn trà phụ thuộc vào tổng thể không gian decor cũng như mục đích sử dụng của gia chủ. Bạn cần xác định được việc mua bàn trà là để phục vụ mục đích lưu trữ hay trang trí? Nếu để lưu trữ thì những sản phẩm bàn trà có ngăn kéo, bàn trà thông minh là lựa chọn phù hợp nhất. Ngược lại, nếu bạn muốn sử dụng bàn trà với mục đích chính là trang trí thì nên dành sự quan tâm nhiều hơn đến kết cấu cũng như đường nét thiết kế của bàn trà.

5. Về chất liệu bàn trà

Một lưu ý cũng rất quan trọng khi bạn có nhu cầu mua bàn trà, đó là yếu tố về mặt chất liệu. Hiện nay, chất liệu làm bàn trà rất đa dạng như gỗ, kim loại, kính, sắt, inox… Tuỳ theo phong cách decor nội thất hướng đến là cổ điển, hiện đại hay tối giản mà bạn có thể lựa chọn mẫu bàn trà có chất liệu phù hợp. Thông thường, các mẫu bàn trà để làm đẹp cho phong cách decor nội thất tân cổ điển thường là bàn trà gỗ tự nhiên hoặc bàn trà gỗ công nghiệp. Còn đối với phong cách decor nội thất hiện đại thì những mẫu bàn trà làm từ chất liệu kính, kim loại, inox… thường được dùng nhiều hơn cả.

=>> Xem thêm: Mách bạn mẹo kiểm tra chất lượng khi mua ghế Sofa

Trên đây là một số lưu ý cần thiết khi chọn bàn trà, hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu mua sắm các mẫu bàn trà được thiết kế theo nhiều phong cách đa dạng, với chất lượng và giá thành hợp lý nhất, bạn có thể liên hệ với Hestia Decor để được tư vấn cụ thể nhé!

Nếu quý khách hàng quan tâm đến Hestia Decor, vui lòng liên hệ với  HESTIA DECOR

HESTIADECOR

Tags: , , , , , , ,